Tin tức

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong năm 2018, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt hơn 7,7 tỷ USD (tăng 19% so với cùng kỳ năm 2017), trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt gần 4 tỷ USD, tăng 20%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt hơn 3,7 tỷ USD, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2017.

Xem thêm

Đây là một trong những hội chợ quốc tế thường niên có quy mô lớn nhất tại khu vực Châu Đại Dương. Tham gia hội chợ gồm các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán buôn, nhập khẩu, cung ứng, bán lẻ, đại lý; các nhà thiết kế thời trang, các doanh nghiệp sản xuất và phân phối.

Xem thêm

Úc vừa ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới với Hong Kong (Trung Quốc), theo đó cho phép hàng hóa và dịch vụ xuất khẩu của Úc hưởng mức thuế 0% vào trung tâm thương mại châu Á này.

Xem thêm

Theo số liệu thống kê của Tổng cục Hải quan Việt Nam, trong 11 tháng đầu năm 2018, kim ngạch hai chiều giữa Việt Nam và Úc đạt gần 7 tỷ USD (tăng 19% so với cùng kỳ năm 2017), trong đó xuất khẩu của Việt Nam sang Úc đạt hơn 3,6 tỷ USD, tăng 23%, kim ngạch nhập khẩu của Việt Nam từ Úc đạt gần 3,4 tỷ USD, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017.

Xem thêm

Ngành hàng bán lẻ đồ chơi và trò chơi tương đối tập trung. Bốn doanh nghiệp dẫn đầu thị trường của ngành hàng bán lẻ này chiếm khoảng 50% thị phần.

Xem thêm

Úc đã gửi đơn khiếu nại Ấn Độ tới Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) do áp dụng chính sách trợ giá đường, dẫn tới tình trạng dư thừa đường trên thị trường quốc tế, gây ảnh hưởng tới hàng nghìn nông dân Úc.

Xem thêm

Sản phẩm đệm Kymdan của Việt Nam đã được Cơ quan Quản lý và Điều hành bác sỹ chỉnh xương Úc chứng nhận phù hợp với việc hỗ trợ điều trị trong ngành chỉnh xương.

Xem thêm

Đa số người tiêu dùng chọn siêu thị và cửa hàng tạp phẩm là nơi họ thường mua rau quả. Vì vậy, các doanh nghiệp bán lẻ rau quả phải cạnh tranh với siêu thị và cửa hàng tạp phẩm.

Xem thêm

Hội chợ này là nơi giao thương lớn nhất nước Úc về thực phẩm trên bình diện quốc tế, được tổ chức hàng năm

Xem thêm

Ngày 09/11/2018, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh đã có buổi tiếp và làm việc cùng Ngài Niall Mark Blair, Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Bang New South Wales, tại trụ sở Bộ Công Thương.

Xem thêm