Tin tức

Xuất khẩu trái cây sang Nhật Bản: Dấu hiệu khởi sắc

Thương vụ Việt Nam tại Nhật Bản vừa thông tin, người tiêu dùng nước này đang có xu hướng tìm mua 5 loại trái cây có lợi cho sức khỏe như chuối, dứa, đu đủ, xoài và bơ. Đây thực sự là tin vui cho các doanh nghiệp Việt Nam bởi những trái cây nêu trên lại là đặc sản thế mạnh của nước ta. 


Hơn nữa, theo Vụ Chính sách thương mại đa biên (Bộ Công Thương), doanh nghiệp Việt Nam hiện có rất nhiều thuận lợi về thuế theo Hiệp định Đối tác kinh tế Việt - Nhật, trong đó có đến 84% giá trị nông sản được giảm thuế. Điều quan trọng hiện nay là các doanh nghiệp cần lưu ý hơn đến chất lượng, đặc biệt là áp dụng sản xuất đạt tiêu chuẩn GAP (thực hành canh tác tốt).


Trước đó, Việt Nam đã được Tạp chí FruchtPortal (Đức) đánh giá là quốc gia có tiềm năng lớn về lĩnh vực sản xuất trái cây tươi, với sản lượng có thể đạt khoảng hơn 3 triệu tấn/năm trên diện tích gieo trồng 554.000 ha. Theo đó, xuất khẩu rau quả của Việt Nam kể từ tháng 11/2009 đến nay đã tăng đáng kể.

Hiện, các doanh nghiệp đang xúc tiến thực hiện các hợp đồng xuất khẩu sang Nhật.

Nguồn: Báo Công Thương Điện Tử