Tin tức

Tin tức

Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 38/2018/TT-BTC quy định về xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu và hướng dẫn thực hiện Hiệp định CPTPP

Xem thêm

Trung Quốc không còn là khách hàng dễ tính với hàng loạt các yêu cầu, tiêu chuẩn "siết" nông sản Việt. Xuất khẩu sang thị trường này phải là chính ngạch, không thể tư duy "bị cắt cầu" nên chới với.

Xem thêm

CPTPP là cơ hội lớn cho nhiều ngành hàng xuất khẩu của Việt Nam, nhưng trong thực tế, doanh nghiệp sẽ đối mặt rất nhiều thách thức, khó khăn từ quá trình đàm phán, ký kết giao thương.

Xem thêm

Canada sẽ là thị trường cực kỳ tiềm năng với doanh nghiệp Việt do các mặt hàng có nhu cầu nhập khẩu cao của mước này cũng là những mặt hàng thế mạnh xuất khẩu của Việt Nam.

Xem thêm

Ngày 15/4, Mỹ đã yêu cầu Trung Quốc thay đổi danh sách hàng hóa chịu thuế trong gói 50 tỷ USD hàng nhập khẩu trong tháng 7 và tháng 8/2018 bao gồm hàng nhập khẩu phi nông nghiệp.

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu hàng hóa sang Nhật Bản và Canada trong thời gian qua đã tăng tương đối cao, một phần nhờ sự thúc đẩy từ Hiệp định CPTPP

Xem thêm

Ngày 17/4, Ủy ban châu Âu đã công bố một danh sách hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ có thể bị áp thuế trị giá 20 tỷ USD.

Xem thêm

Các quan chức Mỹ và Trung Quốc đã đưa ra một số đề xuất về kế hoạch tổ chức hai cuộc gặp trực tiếp nhằm hướng tới hoàn tất một thỏa thuận thương mại mới vào tháng Năm tới.

Xem thêm

Bộ Thương mại Mỹ đã chính thức công bố mức thuế chống bán phá giá sơ bộ cho tôm Việt Nam trong giai đoạn xem xét hành chính lần thứ 13 với 31 doanh nghiệp được hưởng mức thuế 0%.

Xem thêm

Mỹ đã giành chiến thắng trong vụ kiện Trung Quốc lên Tổ chức Thương mại Thế giới liên quan tới việc Bắc Kinh áp hạn ngạch thuế quan đối với gạo, lúa mì và ngô.

Xem thêm