Tin tức

Tin tức

Các quan chức Trung Quốc sẵn sàng bắt đầu mua thêm nông sản Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một, nhưng không có khả năng đạt được 40 - 50 tỉ USD như ông Trump tuyên bố trong tình trạng hiện tại, Bloomberg trích nguồn thạo tin cho biết.

Xem thêm

Các Bộ trưởng phụ trách kinh tế, thương mại của 16 quốc gia tham gia đàm phán Hiệp định Đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ gặp lại nhau vào 1/11 sau khi chưa thể điều chỉnh quan điểm với lập trường cứng rắn của Ấn Độ về tiếp cận thị trường, đầu tư và thương mại điện tử tại phiên họp giữa kỳ vào ngày 11-12/10 tại Băng Cốc vừa qua, vốn được dự kiến là phiên họp cuối cùng của các bộ trưởng RCEP.

Xem thêm

Ngày 13/10, Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Liên minh châu Âu Michel Barnier đã cảnh báo các nhà ngoại giao rằng vẫn còn rất nhiều công việc phải được thực hiện trong cuộc đàm phán Brexit giữa London và Brussels. Ủy ban châu Âu đã ban hành một tuyên bố ngay sau khi ông Barnier tóm tắt cho các đại sứ EU về các cuộc đàm phán này, chỉ bốn ngày trước một hội nghị thượng đỉnh quan trọng của châu Âu sẽ diễn ra vào ngày 17/10.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/10 đã công bố thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc sau cuộc hội đàm tại Washington với Phó Thủ tướng Lưu Hạc. Thỏa thuận này vẫn chưa được ký kết nhưng đang được dư luận thế giới quan tâm với một số điểm chính.

Xem thêm

Hàn Quốc không chỉ là 1 trong 4 thị trường xuất khẩu lớn của ngành dệt may (kim ngạch trên 3 tỷ/năm) mà còn là địa chỉ nhập khẩu vải, nguyên phụ liệu từ nhiều năm nay của ngành công nghiệp quy mô 40 tỷ USD.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), trong tháng 9/2019, Trung Quốc đã đưa ra lệnh cấm nhập khẩu tôm từ 5 công ty xuất khẩu tôm lớn của Ecuador do lo ngại dịch bệnh có thể lây lan vào nước này.

Xem thêm

Đến nay, quy mô trao đổi hàng hóa qua tất cả các cửa khẩu biên giới đất liền đã đạt hàng chục tỷ USD mỗi năm. Để đẩy mạnh kinh tế biên mậu, cùng với việc triển khai các hoạt động kết nối giao thương dưới nhiều hình thức, cần đặc biệt chú trọng phát triển hàng hóa Việt Nam tại địa phương có đường biên mậu.

Xem thêm

Châu Âu đang hướng tới một vũ khí thương mại mới nhằm đáp trả Tổng thống Mỹ Donald Trump trong cuộc chiến thương mại xuyên Đại Tây Dương diễn ra ngày càng sâu sắc. Sự phát triển của các vũ khí chiến lược này sẽ cho phép EU áp đặt mức thuế cao hơn đối với Washington, nhưng đang gây ra sự lo ngại giữa các quan chức ở Brussels.

Xem thêm

Với vị trí địa lí thuận lợi cùng với cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại, các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) được xem là cửa ngõ quan trọng để hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Trung Đông, châu Phi và châu Âu. Kỳ vọng, trong thời gian tới, quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai nước sẽ nâng lên tầm cao mới.

Xem thêm

Hiện tại, nhiều doanh nghiệp (DN) da giày vẫn chưa thể tận dụng được các lợi thế từ những hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới bởi thiếu nhân lực, yếu công nghệ. Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với ông Nguyễn Quang Vũ - Chủ tịch Hiệp hội Da giày tỉnh Bình Dương - xung quanh vấn đề này.

Xem thêm