Tin tức

Tin tức

Văn phòng đại diện Thương mại Mỹ (USTR) ngày 13/12 vừa công bố một danh sách bổ sung các hàng hóa châu Âu đang xem xét tăng thuế quan trong bối cảnh tranh chấp cao cấp với Airbus.

Xem thêm

Ngày 13/12, Mỹ và Trung Quốc đã công bố về việc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin về nội dung được hai nền kinh tế lớn nhất thế giới thống nhất đưa vào thỏa thuận.

Xem thêm

Trung Quốc hi vọng sẽ cùng làm việc với Mỹ trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng lẫn nhau để giải quyết một cách hợp lí những quan ngại cối lõi của nhau và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Xem thêm

Trước việc Pháp áp đặt thuế kỹ thuật số - điều mà Nhà Trắng coi là không công bằng, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa áp dụng các biện pháp đánh thuế nhập khẩu mới đối với các sản phẩm của Pháp.

Xem thêm

Đây là cuộc đàm phán thương mại cấp cao đầu tiên giữa hai bên kể từ tháng 6/2016 và được xem là rất quan trọng đối với việc giải quyết xung đột thương mại giữa hai nước.

Xem thêm

Hiện nay, ngành da giày Việt Nam đang đứng trước những cơ hội lớn từ các hiệp định thương mại (FTA) như Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA)… Tuy nhiên, có thể tận dụng được hay không thì sẽ cần sự nỗ lực đồng lòng từ chính các doanh nghiệp sản xuất trong nước, hiệp hội và cả các cơ quan chức năng để cùng giải quyết những điểm nghẽn còn tồn tại của ngành.

Xem thêm

Kể từ khi có hiệu lực từ năm 2016, Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á-Âu (VN-EAEU FTA) đã đóng góp quan trọng cho sự tăng trưởng thương mại hai chiều mạnh mẽ giữa Việt Nam và các nước EAEU so với trước kia. Hai bên đang nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp để tận dụng tối đa những lợi ích mà hiệp định mang lại.

Xem thêm

Nhà nghiên cứu, nhà báo kỳ cựu của Thái Lan Kavi Chongkittavorn vừa có bài phân tích về khả năng ASEAN đưa Ấn Độ trở lại RCEP được đăng trên nhật báo Bưu điện Bangkok (Bangkokpost).

Xem thêm

Theo Đại diện Thương mại Mỹ Robert Lighthizer, thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung "giai đoạn 1" sẽ tăng gần gấp đôi lượng hàng hóa Mỹ xuất khẩu sang Trung Quốc trong 2 năm tiếp theo.

Xem thêm

Tuần qua, giá nông sản Mỹ giao dịch trên Sàn giao dịch hàng hóa Chicago (CBOT) tăng cao chủ yếu do Mỹ và Trung Quốc đạt được thỏa thuận thương mại giai đoạn 1.

Xem thêm