Tin tức

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đã có hiệu lực với Việt Nam được hơn 6 tháng.

Xem thêm

Ngày 3/8, tại TP. Đà Nẵng, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số - Bộ Công Thương, Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến Thương mại – Sở Công Thương thành phố phối hợpvới Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức Hội thảo “Định hướng xuất khẩu, cơ hội và giải pháp cho doanh nghiệp trong bối cảnh kinh tế hiện nay”.

Xem thêm

Nhật Bản đang tăng cường nhập khẩu thêm thịt lợn, thịt bò và rượu vang từ các quốc gia như Canada, New Zealand và Pháp sau khi cắt giảm thuế quan thông qua Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) và hiệp định thương mại với Liên minh châu Âu, khiến cho các sản phẩm của Mỹ gặp bất lợi khá lớn.

Xem thêm

Ngành nông sản Việt Nam có lẽ chưa nên mừng vội khi 2 Hiệp định EVFTA và CPTPP được ký kết, bởi thách thức đang lớn hơn cơ hội. Để bước qua cánh cửa này, chìa khóa chính là “tiêu chuẩn chất lượng”. 

Xem thêm

Dệt may là ngành luôn được nhắc đến khi bàn về lợi ích của các hiệp định thương mại tự do đem đến cho các ngành hàng.

Xem thêm

Dệt may có đơn hàng xuất khẩu 18 tỉ USD nhưng cơ hội mở ra từ CPTPP chưa được bao nhiêu... 

Xem thêm

Theo PGS., TS. Phạm Tất Thắng, Nghiên cứu viên cao cấp của Viện Nghiên cứu chiến lược, chính sách công thương (Bộ Công Thương), việc ký kết nhiều FTA để mở ra mối quan hệ làm ăn tốt hơn cho doanh nghiệp Việt Nam với thế giới bên ngoài.

Xem thêm

Cơ hội từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới mở ra cho DN dệt may là rất lớn song không phải DN nào cũng tận dụng được những lợi thế này nếu không có chiến lược và hướng đi phù hợp.

Xem thêm

Chuyên gia cho rằng trong bối cảnh Việt Nam tham gia CPTPP, doanh nghiệp cũng như người dân, nhà khoa học cần phải tìm hiểu kỹ để tránh việc vô tình vi phạm về sở hữu trí tuệ và phải chịu chế tài xử phạt cao.

Xem thêm

Bộ Khoa học và Công nghệ cùng với Bộ Công Thương đã xây dựng dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ để thực thi CPTPP theo trình tự, thủ tục rút gọn.

Xem thêm