Tin tức

nếu Trung Quốc tham gia Hiệp định CPTPP thì họ có thể tạo ra hàng trăm tỷ đôla thu nhập tăng thêm và thúc đẩy cải cách trong nước, nhưng để thực hiện được điều đó thì sẽ có nhiều khó khăn.

Xem thêm

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP), 3 tháng đầu năm, cá tra sang Nhật Bản đạt 8,58 triệu USD, tăng 60,37% so với cùng kỳ năm 2018.

Xem thêm

Ngành dệt may đang đứng trước nguy cơ không tận dụng được ưu đãi thuế quan từ Hiệp định CPTPP và EVFTA.

Xem thêm

Doanh nghiệp khó có thể hội nhập thành công nếu không chủ động tìm hiểu các quy định trong Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới, từ đó đưa ra những phương án kinh doanh phù hợp.

Xem thêm

Rà soát của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho thấy Dự thảo Luật sở hữu trí tuệ còn một số các quy định dường như vượt quá mức cam kết yêu cầu.

Xem thêm

Canada được coi là thị trường tiềm năng đối với mặt hàng tôm Việt Nam do vị trí nằm sát với nước Mỹ và người dân ở đây có mức sống cao.

Xem thêm

Lãnh đạo một số cơ quan quản lý nhà nước cho rằng, doanh nghiệp Việt vẫn đi bên lề Hiệp định CPTPP đã có hiệu lực chính thức từ đầu 2019. Trong khi doanh nghiệp nói họ không thụ động ngồi chờ.

Xem thêm

Để gia tăng giá trị xuất khẩu tại các thị trường mới của CPTPP, doanh nghiệp cần một cơ chế tự chứng nhận xuất xứ thông thoáng hơn.

Xem thêm

Các doanh nghiệp Việt không nên coi các hàng rào kỹ thuật trong Hiệp định CPTPP là rào cản mà cần dựa vào các yếu tố này để nâng cao sản phẩm của Việt Nam.

Xem thêm

Trong tổng số khoảng 500 giấy chứng nhận xuất xứ để hưởng ưu đãi thuế cho sản phẩm xuất khẩu vào CPTPP do Bộ Công thương cấp trong 3 tháng đầu năm 2019 thì có tới 90% là hàng hóa xuất sang 2 thị trường Canada và Mexico.

Xem thêm