Tin tức

Đó là chia sẻ của ông Carel Richter - Tổng lãnh sự, Tổng lãnh sự quán Hà Lan tại TP. Hồ Chí Minh với báo Công Thương tại buổi kết nối doanh nghiệp Việt Nam và Hà Lan vào chiều 21/8, tại TP. Đà Nẵng.

Xem thêm

Ngày 21/08, tại TPHCM, lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn sẽ chủ trì hội nghị về EVFTA và những cam kết trong ngành nông nghiệp. 

Xem thêm

Kim ngạch xuất khẩu (XK) hàng hóa sang các quốc gia đã ký kết hiệp định thương mại tự do (FTA) với Việt Nam đã có sự tăng trưởng mạnh thời gian qua. 

Xem thêm

"EVFTA đã đánh trúng vào điểm yếu của ngành may mặc Việt Nam. Năm 2018, Việt Nam xuất khẩu may mặc đạt 36 tỉ USD nhưng chúng ta tốn mất 13 tỉ USD tiền nhập khẩu vải." - ông Nguyễn Trọng Phi nhận định.

Xem thêm

Những tháng đầu năm, xuất khẩu (XK) tôm tại nhiều thị trường giảm mạnh. Tuy nhiên, với việc khai thác các lợi thế từ hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới, XK tôm được kỳ vọng sẽ phục hồi trong thời gian tới.

Xem thêm

Theo nhận định của các chuyên gia, dòng vốn đầu tư của các DN nước ngoài đã bắt đầu dịch chuyển về Việt Nam theo sức hút của các Hiệp định thương mại tự do (FTA) mới mà Việt Nam đã ký kết và bắt đầu có hiệu lực.     

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) thực thi sẽ giúp kim ngạch xuất khẩu của doanh nghiệp Việt Nam sang châu Âu tăng thêm gần 45% vào năm 2030

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do với EU (EVFTA) cuối cùng đã được ký kết với kỳ vọng giúp thúc đẩy hợp tác, thương mại và đầu tư giữa EU và Việt Nam. Tuy nhiên, EVFTA cũng đặt ra những vấn đề mới, nếu không có giải pháp đúng đắn sẽ trở thành thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam.

Xem thêm

Nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại Việt Nam – Ba Lan chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại TP. Hồ Chí Minh (VCCI HCM) phối hợp với Phòng Thương mại Quốc gia Ba Lan đã tổ chức giao lưu thương mại Việt Nam – Ba Lan chuyên ngành thực phẩm, vào ngày 8/8 vừa qua tại TP. Hồ Chí Minh.  

Xem thêm

Suất đầu tư cao, nhà đầu tư không mặn mà, không ít địa phương e ngại ô nhiễm môi trường… là những lý do khiến ngành dệt may Việt Nam luôn trong tình trạng… thiếu vải để phục vụ xuất khẩu.

Xem thêm