Tin tức

EU không chỉ là đối tác kinh tế, thương mại hàng đầu của Việt Nam mà còn là thị trường xuất khẩu quan trọng thứ hai của Việt Nam sau Mỹ.

Xem thêm

Khi EVFTA đi vào thực thi, Đức được xem là một trong những thị trường quan trọng hàng đầu của các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam.

Xem thêm

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (IPA) sẽ được ký chính thức trong những tuần tới.

Xem thêm

VCCI khẳng định Dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 38/2018/TT-BTC bổ sung các cam kết về kiểm tra xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu trong khuôn khổ CPTPP… khó thực thi.

Xem thêm

Ngành dệt may đang đứng trước nguy cơ không tận dụng được ưu đãi thuế quan từ Hiệp định CPTPP và EVFTA.

Xem thêm

Với EVFTA, mọi tranh chấp giữa nhà đầu tư EU và Chính phủ Việt Nam và các nhà đầu tư Việt Nam tại EU được đánh giá trong một số mặt là sẽ nhanh và hiệu quả hơn cơ chế giải quyết tranh chấp trong WTO.

Xem thêm

Cơ hội mà ngành da giày có được khi các CTPP và EVFTA có hiệu lực sẽ không được như kỳ vọng bởi những vấn đề nội lực của doanh nghiệp áp lực cạnh tranh.

Xem thêm

Doanh nghiệp dệt may cần tăng cường khai thác nguồn vải từ EU và Hàn Quốc để tận dụng hưởng ưu đãi thuế quan khi xuất khẩu hàng hóa sang EU.

Xem thêm

Các chuyên gia dự báo, nếu Hiệp định mậu dịch tự do Việt Nam - EU có hiệu lực năm 2019 thì ngay trong năm sau xuất khẩu của Việt Nam vào thị trường EU sẽ tăng thêm 16 tỉ USD.

Xem thêm

Sau CPTPP, Hiệp định tự do thương mại Việt Nam - EU (EVFTA) được kỳ vọng là cơ hội giúp Việt Nam cải thiện môi trường kinh doanh.

Xem thêm