Tin tức

Nghị viện châu Âu phê chuẩn Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) đồng nghĩa với việc cánh cửa cuối cùng và khó khăn nhất ở đầu EU đã mở rộng. Hiệp định quan trọng này sẽ chỉ còn chờ Quốc hội Việt Nam phê chuẩn là đủ điều kiện để chính thức có hiệu lực đầy đủ. Như thế, con đường ưu tiên đầu tiên cho thương mại và đầu tư giữa Việt Nam với khu vực kinh tế lớn thứ hai toàn cầu này, sẽ chỉ còn một bước nhỏ trước khi chính thức được “thông xe”.

Xem thêm

Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đã và đang mở ra nhiều cơ hội cho rau, quả Việt xuất khẩu vào thị trường lớn này. Tuy nhiên, đây là thị trường khó tính, để phát triển và duy trì tốt hoạt động xuất khẩu ở thị trường này, ngoài vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm dịch, các doanh nghiệp cần nắm bắt và hiểu rõ nhu cầu của người tiêu dùng châu Âu (EU).

Xem thêm

Muốn ngành thủy sản phát triển bền vững, gắn bảo tồn với khai thác hợp lý thì phải hội nhập quốc tế. Muốn xuất khẩu vào thị trường lớn phải tuân thủ quy định tại thị trường đó, không chỉ riêng Châu Âu mà còn nhiều thị trường lớn khác như Nhật, Mỹ… Trong đó đặc biệt lưu tâm đến việc kiểm soát tốt truy xuất nguồn gốc thủy sản.

Xem thêm

Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) giúp đa dạng hóa thị trường và mặt hàng xuất khẩu, đặc biệt là đối với mặt hàng nông, thủy sản và các mặt hàng Việt Nam có nhiều lợi thế cạnh tranh song sự cạnh tranh trên thị trường hàng hóa và dịch vụ sẽ khốc liệt hơn.

Xem thêm

Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản nhận định về những cơ hội và thách thức với nông sản Việt sau khi Nghị viện châu Âu thông qua EVFTA.

Xem thêm

Với tỷ lệ áp đảo 63,33% số phiếu tán thành, chiều 12/2/2020, Nghị viện châu Âu đã chính thức phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA). Ngay sau khi Nghị viện châu Âu bỏ phiếu chính thức phê chuẩn Hiệp định, Bộ trưởng Trần Tuấn Anh khẳng định, đây là một kết quả tốt đẹp, có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Xem thêm

Phóng viên Báo Công Thương đã ghi lại các ý kiến của chuyên gia, doanh nghiệp xung quanh việc Nghị viện châu Âu vừa chính thức thông qua Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) vào chiều tối ngày 12/2/2020 (theo giờ Việt Nam).

Xem thêm

EU là thị trường xuất khẩu lớn của Việt Nam, sau gần 20 năm, từ năm 2000 đến năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam vào EU đã tăng từ 2,8 tỉ USD lên 41,54 tỉ USD, gấp 14,8 lần.

Xem thêm

Trong bối cảnh xuất khẩu sang Trung Quốc gặp khó vì nCoV, ông Trần Tuấn Anh nhận định EVFTA càng có ý nghĩa khi mở ra cơ hội lớn cho xuất khẩu vào EU.

Xem thêm

Tại phiên họp toàn thể chiều 12-2 ở Strasbourg (Pháp), Nghị viện châu Âu (EP) đã bỏ phiếu thông qua Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam, còn gọi là hiệp định EVFTA.

Xem thêm