Tin tức

Đây là khẳng định của ông Hongsun, Tổng Thư ký Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Công Thương xung quanh những cơ hội và thách thức mà FTA Việt Nam – Hàn Quốc (KVFTA) mang lại cho DN.  FTA Việt Nam – Hàn Quốc được ký kết đầu tháng 5 vừa qua được cho là cơ hội lớn cho DN hai nước. Xin ông cho biết, DN Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị như thế nào để tận dụng thời cơ này?

Xem thêm

TT -  VN và Hàn Quốc đã chính thức  ký Hiệp định thương mại tự do (VKFTA). VN sẽ được gì từ hiệp định này, những mặt hàng nào của VN sẽ được giảm thuế Ngày 5-5, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, VN và Hàn Quốc đã chính thức  ký Hiệp định thương mại tự do (VKFTA). Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê An Hải -  vụ phó Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Công thương - nói:

Xem thêm

Với hơn 90% dòng thuế được giảm về 0%, trong đó đa phần là mặt hàng nông sản, các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp kỳ vọng Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hàn Quốc vừa được ký kết sẽ đem lại cơ hội xuất khẩu lớn trong thời gian tới. Song, trao đổi với TBKSG Online, các doanh nghiệp vẫn còn nhiều lo lắng về những quy định cụ thể sau hiệp định khung này. Kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh

Xem thêm

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/5, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do song phương (VKFTA). Tiếng chuông hội nhập thành công đầu tiên năm 2015 đã được gióng lên trong sự chờ mong của cộng đồng DN và cả nền kinh tế, báo hiệu sự bắt đầu của một giai đoạn hội nhập mới đầy mạnh mẽ.Doanh nghiệp Việt Nam rất cần một tâm thế sẵn sàng để tận dụng tốt nhất thời cơ vàng này.VKFTA – Khởi đầu nhiều hứa hẹn

Xem thêm

(TBKTSG Online) - Vượt qua nhiều quốc gia và lãnh thổ khác, Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu về số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết vào Việt Nam trong bốn tháng qua, đạt 909 triệu đô la Mỹ. Nhưng, với việc hai nước vừa ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, các chuyên gia đánh giá, khả năng sẽ có một làn sóng lớn hơn nữa nguồn vốn FDI từ Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian tới.Hiệu ứng lan tỏa từ các tập đoàn

Xem thêm

Sáng ngày 5/5/2015, được sự ủy quyền của Chính phủ hai nước, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng, Lễ ký chính thức Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Hàn Quốc (VKFTA) giữa Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng và Bộ trưởng Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc Yoon Sang-jick đã diễn ra tại Hà Nội, Việt Nam.

Xem thêm

Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc ngày 29/3 cho biết Hàn Quốc và Việt Nam đã ký tắt Hiệp định thương mại tự do (FTA) nhằm thúc đẩy thương mại song phương thông qua việc dỡ bỏ các hàng rào thuế quan và phi thuế quan.Theo Bộ trên, Chính phủ Hàn Quốc sẽ nỗ lực để hiệp định được chính thức ký kết trong vòng sáu tháng đầu năm nay và trình Quốc hội phê chuẩn trong thời gian sớm nhất để có hiệu lực vào cuối năm 2015.

Xem thêm

Từ khi Việt Nam và Hàn Quốc chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1992 đến nay, quan hệ giữa hai nước đã không ngừng phát triển toàn diện và được nâng lên tầm "đối tác hợp tác chiến lược" nhân chuyến thăm Việt Nam của Tổng thống Lee Myung-Park vào tháng 10 năm 2009. Về thương mại, kim ngạch hai chiều đã tăng từ 0,5 tỷ USD năm 1992 lên 18 tỷ USD năm 2011, tăng 36 lần trong 19 năm qua. Trong những năm gần đây,  Hàn Quốc là đứng thứ 4 trong 10 đối tác thương mại quan trọng nhất của Việt Nam.

Xem thêm

Chiều 10/12, đại diện Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Hàn Quốc đã ký Biên bản thoả thuận về kết thúc đàm phán Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc.

Xem thêm

Các DN thủy sản hy vọng nhiều mặt hàng thủy sản chế biến và sản phẩm giá trị gia tăng sẽ được giảm thuế khi XK sang thị trường Hàn Quốc nhờ Hiệp định Thương mại Tự do (FTA) song phương đang được 2 nước tiến hành đàm phán. FTA giữa Việt Nam và Hàn Quốc sẽ cho phép nhiều hàng hóa của Việt Nam được cắt giảm thuế sâu hơn và nhanh hơn so với FTA Hàn Quốc - ASEAN, đặc biệt những dòng thuế thuộc hạng mục nhạy cảm và nhạy cảm cao như nông sản, thủy sản sẽ được cắt giảm nhiều hơn và nhanh hơn khi NK vào Hàn Quốc. 

Xem thêm