Tin tức

Ngày 05 tháng 5 năm 2015, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) tại Hà Nội. Sau khi Hiệp định được ký kết, hai Bên đã khẩn trương triển khai thủ tục phê duyệt nội bộ tại mỗi nước. Ngày 16 tháng 12 năm 2015, Bộ Ngoại giao hai nước đã trao đổi công hàm về ngày hiệu lực của Hiệp định VKFTA, theo đó thống nhất Hiệp định VKFTA chính thức có hiệu lực vào ngày 20 tháng 12 năm 2015. Dưới đây, Bộ Công Thương xin giới thiệu một số thông tin về ngày có hiệu lực của Hiệp định VKFTA:

Xem thêm

(TBKTSG Online) – Doanh nghiệp Việt Nam chính thức được hưởng các ưu đãi thuế quan trong Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) từ ngày 20-12-2015, thay vì ngày 1-1-2016. Biểu thuế ưu đãi VKFTA cũng được Bộ Tài chính công bố trên trang web vào hôm nay 21-12.

Xem thêm

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương đã ban hành Thông tư số 40/2015/TT-BCT quy định thực hiện Quy tắc xuất xứ trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Hàn Quốc. Trong phạm vi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA), hàng hóa nhập khẩu vào lãnh thổ của một nước thành viên được coi là có xuất xứ và đủ điều kiện để được hưởng ưu đãi thuế quan nếu hàng hóa đó đáp ứng một trong các quy định về xuất xứ sau: a- Có xuất xứ thuần túy hoặc được sản xuất toàn bộ tại lãnh thổ của nước

Xem thêm

(Chinhphu.vn) - Trong phiên họp ngày 30/11, Quốc hội Hàn Quốc đã phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do (FTA) với Việt Nam.Việt Nam và Hàn Quốc đã ký kết FTA song phương vào tháng 5/2015. Theo đó, Việt Nam sẽ dỡ bỏ thuế nhập khẩu đối với 89,9% tổng số các sản phẩm nhập từ Hàn Quốc trong giai đoạn 15 năm kể từ khi Hiệp định này đi vào thực hiện.Cũng trong thời gian này, Hàn Quốc sẽ loại bỏ thuế nhập khẩu đối với 95,4% tổng số các sản phẩm nhập khẩu từ Việt Nam.

Xem thêm

(HQ Online)- Theo thông tin từ Bộ Tài chính, cơ quan này đang tiến hành soạn thảo Thông tư ban hành Biểu thuế xuất khẩu và nhập khẩu ưu đãi của Việt Nam để thực hiện Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc. Dự kiến Thông tư này sẽ được ký ban hành vào giữa tháng 11-2015 và có hiệu lực từ 1-1-2016. Cơ bản biểu thuế này sẽ bám sát những nội dung hai nước đã cam kết trong Hiệp định.

Xem thêm

Đây là khẳng định của ông Hongsun, Tổng Thư ký Phòng Thương mại Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham) trong cuộc trao đổi với phóng viên báo Công Thương xung quanh những cơ hội và thách thức mà FTA Việt Nam – Hàn Quốc (KVFTA) mang lại cho DN.  FTA Việt Nam – Hàn Quốc được ký kết đầu tháng 5 vừa qua được cho là cơ hội lớn cho DN hai nước. Xin ông cho biết, DN Hàn Quốc đã có sự chuẩn bị như thế nào để tận dụng thời cơ này?

Xem thêm

TT -  VN và Hàn Quốc đã chính thức  ký Hiệp định thương mại tự do (VKFTA). VN sẽ được gì từ hiệp định này, những mặt hàng nào của VN sẽ được giảm thuế Ngày 5-5, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng, VN và Hàn Quốc đã chính thức  ký Hiệp định thương mại tự do (VKFTA). Trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lê An Hải -  vụ phó Vụ Thị trường châu Á - Thái Bình Dương, Bộ Công thương - nói:

Xem thêm

Với hơn 90% dòng thuế được giảm về 0%, trong đó đa phần là mặt hàng nông sản, các doanh nghiệp trong ngành nông nghiệp kỳ vọng Hiệp định thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hàn Quốc vừa được ký kết sẽ đem lại cơ hội xuất khẩu lớn trong thời gian tới. Song, trao đổi với TBKSG Online, các doanh nghiệp vẫn còn nhiều lo lắng về những quy định cụ thể sau hiệp định khung này. Kỳ vọng kim ngạch xuất khẩu tăng mạnh

Xem thêm

(Chinhphu.vn) - Ngày 5/5, Việt Nam và Hàn Quốc chính thức ký Hiệp định Thương mại tự do song phương (VKFTA). Tiếng chuông hội nhập thành công đầu tiên năm 2015 đã được gióng lên trong sự chờ mong của cộng đồng DN và cả nền kinh tế, báo hiệu sự bắt đầu của một giai đoạn hội nhập mới đầy mạnh mẽ.Doanh nghiệp Việt Nam rất cần một tâm thế sẵn sàng để tận dụng tốt nhất thời cơ vàng này.VKFTA – Khởi đầu nhiều hứa hẹn

Xem thêm

(TBKTSG Online) - Vượt qua nhiều quốc gia và lãnh thổ khác, Hàn Quốc tiếp tục dẫn đầu về số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cam kết vào Việt Nam trong bốn tháng qua, đạt 909 triệu đô la Mỹ. Nhưng, với việc hai nước vừa ký kết Hiệp định thương mại tự do (FTA) song phương, các chuyên gia đánh giá, khả năng sẽ có một làn sóng lớn hơn nữa nguồn vốn FDI từ Hàn Quốc vào Việt Nam trong thời gian tới.Hiệu ứng lan tỏa từ các tập đoàn

Xem thêm