Tin tức

ASEAN là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của các doanh nghiệp cá tra Việt Nam sau Mỹ, Trung Quốc và EU, với mức tăng trưởng cao trong 2 năm nay.

Xem thêm

Đạo Luật số 11203 mà Philippines mới ban hành có quy định mới về nhập khẩu gạo của quốc gia này, bãi bỏ cơ chế hạn ngạch với việc nhập khẩu mặt hàng gạo.

Xem thêm

Ngày 23/4, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN đã ký Hiệp định Thương mại Dịch vụ ASEAN (ATISA) và Nghị định thư thứ 4 sửa đổi Hiệp định Đầu tư Toàn diện ASEAN (ACIA)

Xem thêm

Sau 3 năm tham gia AEC, các doanh nghiệp Việt vẫn chưa tìm ra mặt hàng chiến lược cho thị trường ASEAN - Đó là nhận định của bà Nguyễn Thị Tuệ Anh, Phó Viện trưởng CIEM.

Xem thêm

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN đã khai mạc và sẽ nhấn mạnh việc hợp tác sử dụng đồng tiền nội khối trong đầu tư, giải quyết tranh chấp thương mại, thanh toán điện tử giữa các nước.

Xem thêm

Hiệp hội Mía đường Việt Nam đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có văn bản kiến nghị Bộ Công Thương trình Thủ tướng Chính phủ xem xét việc kéo dài thời gian quản lý hạn ngạch thuế quan từ 3-5 năm

Xem thêm

Thị trường xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam sang Singapore trong những năm qua còn gặp nhiều khó khăn, để cải thiện vấn đề này doanh nghiệp cần đầu tư mạnh về chiều sâu chất lượng.

Xem thêm

ASEAN đang thành lập một nhóm công tác để nghiên cứu các vấn đề mới liên quan đến sở hữu trí tuệ, lao động, môi trường và thương mại điện tử

Xem thêm

Việc xóa bỏ hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường theo cam kết tại Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN từ ngày 1/1/2020 là không thể trì hoãn.

Xem thêm

Hội nghị bộ trưởng Kinh tế ASEAN hẹp diễn ra từ ngày 22-23/4 ở Phuket được kỳ vọng sẽ ký hai hiệp định quan trọng gồm ATISA và ACIA

Xem thêm