Tin tức

 • TPP - Cuộc lột xác ngoạn mục ở Đà Nẵng

  Đà Nẵng, thành phố biển miền Trung êm đềm, tuần rồi sôi động với Hội nghị Thượng đỉnh APEC, cùng lịch trình dày đặc những sự kiện. Có một sự kiện không nằm trong lịch trình, nhưng lại thu hút sự quan tâm đặc biệt: cuộc họp bên lề giữa 11 nền kinh tế APEC thành viên Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), bàn thảo về số phận của hiệp định này khi không còn Mỹ.
 • Thủ tướng: TPP có Mỹ thì lợi hơn nhưng không có Mỹ thì vẫn có lợi!

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chiều nay đã trả lời chất vấn Quốc hội nhằm làm rõ thêm và trực tiếp trả lời những vấn đề liên quan thuộc trách nhiệm của Chính phủ.
 • Vì sao CPTPP toàn diện, khả thi hơn TPP?

  Không còn sự tham gia của Hoa Kỳ, Hiệp định TPP giờ đây đã có “phiên bản” mới là CPTPP (Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương).
 • Vì sao Nhật Bản nóng lòng ký kết CPTPP

  Giấc mơ trở thành cường quốc xuất khẩu mới của Nhật Bản có thể thành hiện thực khi CPTPP, tên gọi mới của TPP được ký kết.
 • Nhật hối thúc các nước ký CPTPP trước các kỳ bầu cử

  Nhật Bản kêu gọi các nước ký kết Hiệp định Đối tác toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trước khi các cuộc bầu cử ở một số nước tham gia CPTPP được tổ chức.
 • Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản khẳng định Washington sẽ không quay trở lại TPP

  Theo Kyodo, ngày 17/11, Đại sứ Mỹ tại Nhật Bản William Hagerty nhấn mạnh Washington sẽ không tái gia nhập Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), ngay cả sau khi Nhật Bản và 10 nước khác đạt được sự đồng thuận rộng rãi về thỏa thuận thương mại tự do mà không có Mỹ.
 • Những tiết lộ về Hiệp định TPP không Mỹ

  Lợi ích thương mại có suy giảm vì thiếu Mỹ, nhưng sức ép cải cách bên trong của hiệp định TPP-11, có tên mới là (CPTPP) vẫn rất lớn.
 • Chặng đường dài của hiệp định CPTPP

  Trước khi có hiệu lực, hiệp định TPP mới mang tên Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) phải có ít nhất 6 thành viên chấp thuận mới có thể đưa vào thực hiện. Sau đó, các quốc gia sẽ có 60 ngày để thực hiện những quy định trong bản hiệp định này.
 • Chuyên gia: Mỹ ''vắng mặt'' trong CPTPP có thể chỉ là tạm thời

  Ngày 13/11, mạng tin CNN Money cho rằng dù Tổng thống Donald Trump đã rút Mỹ khỏi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) hồi tháng Một, song các nước thành viên còn lại của hiệp định này đang tiến tới gần hơn việc đạt được một phiên bản mới của TPP không có Mỹ, đó là Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
 • “Cứu sống” TPP mới chỉ là bước đầu

  Tất các nước đều phải xem xét đánh giá lại yêu cầu, lợi ích cũng như những điểm cân bằng để duy trì hiệp định này ở chất lượng cao.