Tin tức

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 16/10 cho biết các nhà đàm phán của Mỹ và Trung Quốc đang xúc tiến soạn thảo trên văn bản thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 để lãnh đạo hai nước ký văn kiện này trong tháng tới.

Xem thêm

Một quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Mỹ yêu cầu giấu tên cho biết các biện pháp hạn chế mới là nhằm đáp trả việc các nhà ngoại giao Mỹ không thể gặp nhiều quan chức và nhà nghiên cứu của Trung Quốc.

Xem thêm

Kể từ khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "nổ ra" đã có rất nhiều cảnh báo về vấn đề hàng Trung Quốc mượn đường Việt Nam xuất khẩu sang Mỹ. Trong đó, đáng lưu ý là ngành gỗ của Việt Nam với sự tăng đột biến về giá trị xuất nhập khẩu.

Xem thêm

Các quan chức Trung Quốc sẵn sàng bắt đầu mua thêm nông sản Mỹ như một phần của thỏa thuận thương mại giai đoạn một, nhưng không có khả năng đạt được 40 - 50 tỉ USD như ông Trump tuyên bố trong tình trạng hiện tại, Bloomberg trích nguồn thạo tin cho biết.

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 11/10 đã công bố thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 với Trung Quốc sau cuộc hội đàm tại Washington với Phó Thủ tướng Lưu Hạc. Thỏa thuận này vẫn chưa được ký kết nhưng đang được dư luận thế giới quan tâm với một số điểm chính.

Xem thêm

Mỹ - Trung Quốc vừa đạt thoả thuận thương mại - một thoả thuận tối thiếu, một giải pháp tình thế nhất thời, không mang tính tổng thể lâu bền. Tại sao? Phân tích của Báo Thế giới & Việt Nam.

Xem thêm

Một trong những bất đồng sâu sắc nhất trong quan hệ thương mại Mỹ-Trung là việc Mỹ đang cấm vận tập đoàn Huawei của Trung Quốc với cáo buộc đe dọa an ninh quốc gia. Thỏa thuận giai đoạn 1 vừa được công bố không đả động gì đến Huawei, để lại vấn đề gai góc này cho giai đoạn 2.

Xem thêm

Dù ghi nhận nhiều tiến triển trong các cuộc thảo luận thương mại Mỹ-Trung mới đây tại Washington, truyền thông nhà nước Trung Quốc cảnh báo sẽ còn nhiều bất ổn trong các cuộc đàm phán phía trước

Xem thêm

Xuất khẩu đi Mỹ tăng đột biến nhưng kéo theo những lo ngại của dòng hàng hóa “rửa” xuất xứ từ Trung Quốc...​

Xem thêm

Ngày 11/10, Tổng thống Donald Trump cho biết Mỹ và Trung Quốc “đã đồng ý về nguyên tắc” về một thỏa thuận thương mại sơ bộ, đánh dấu thành tựu hữu hình đầu tiên trong cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng giữa hai nước, đồng thời để lại tất cả những vấn đề khó khăn nhất trong các cuộc đàm phán trong tương lai.

Xem thêm