Tin tức

Ngày 18/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết, ông đang cân nhắc thay đổi mức thuế bổ sung 10% đối với số hàng hóa trị giá 300 tỷ USD của Trung Quốc dự kiến có hiệu lực lần lượt vào ngày 15/9 và 15/12 tới.

Xem thêm

Thị trường tài chính lại một phen rung chuyển bởi sự đảo chiều đột ngột. Điều gì đã “kích hoạt” các động thái mới của ông chủ Nhà Trắng?    

Xem thêm

Ngày 16/8, chính quyền Trump cho biết họ đang bỏ qua một số đồ nội thất gia đình, đồ trẻ em và modem và bộ định tuyến internet do Trung Quốc sản xuất khỏi danh mục thuế quan 10% mới sẽ áp dụng từ ngày 1/9. 

Xem thêm

Ngày 15-8, Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) đã thông qua kết luận về việc Mỹ áp thuế đối với một số mặt hàng của Trung Quốc, bật đèn xanh cho Trung Quốc tìm kiếm các biện pháp đòi bồi thường.

Xem thêm

Doanh nghiệp có thể tìm kiếm cơ hội “lấp chỗ trống” khi xuất khẩu của Trung Quốc vào Mỹ giảm và lấp chỗ trống ở thị trường Trung Quốc với những mặt hàng xuất khẩu của Mỹ bị đánh thuế mạnh.

Xem thêm

Nếu cắt bỏ các ràng buộc với WTO, Mỹ có thể nâng thuế "vô tội vạ" và buộc những quốc gia khác phải có các biện pháp đáp trả.

Xem thêm

Nếu các cuộc điện đàm giữa hai bên đạt kết quả tốt trong 10 ngày tới, Washington có thể khôi phục thực sự các cuộc đàm phán, với việc phái đoàn Trung Quốc tới Mỹ.

Xem thêm

Ngoài linh kiện điện tử, máy móc, thiết bị, nguyên vật liệu... người Việt đang chuộng khá nhiều thực phẩm Mỹ. Từ đầu năm đến nay, hàng hóa Mỹ vào VN đã tăng mạnh với giá mềm hơn.

Xem thêm

Trong bối cảnh cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung ngày càng leo thang căng thẳng, nhiều dự đoán cho rằng, trong các cuộc đàm phán sắp tới, Mỹ sẽ đặt ra những điều kiện sau với EU: giảm bớt mối quan hệ với Trung Quốc; không gia tăng mức độ tham gia các dự án BRI hoặc không mua một số sản phẩm công nghệ tiên tiến của Trung Quốc. 

Xem thêm

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ áp mức thuế 10% đối với số hàng hóa còn lại trị giá 300 tỷ USD từ Trung Quốc kể từ ngày 1/9 tới.

Xem thêm