Ấn phẩm - Tài liệu

Các cam kết gia nhập WTO của Việt Nam

Sách "Cam kết về dịch vụ khi gia nhập WTO: Bình luận của người trong cuộc"

06/01/2010

Trong 2 năm qua, sau khi chính thức trở thành thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đã nghiêm túc thực hiện các cam kết của mình với tổ chức này trong tất cả các lĩnh vực như thuế, phi thuế, sở hữu trí tuệ, dịch vụ... Sự nghiêm túc của Việt Nam được các thành viên WTO và cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước đánh giá cao và đó cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng góp phần tạo ra kết quả thu hút vốn đầu tư nước ngoài đầy ấn tượng trong 2 năm 2007 và 2008 vừa qua.

Cẩm nang Cam kết Thương mại Dịch vụ của Việt Nam trong WTO

26/12/2009

Sau tiến trình chuẩn bị và đàm phán hơn 11 năm, ngày 07/11/2006, Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã chính thức kết nạp nước Cộng Hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là thành viên của tổ chức này. Nhằm đáp ứng rộng rãi yêu cầu nghiên cứu về WTO và triển khai thực hiện các cam kết của Việt Nam sau khi gia nhập WTO, đặc biệt là các cam kết về thương mại dịch vụ, Dự án Hỗ trợ Thương mại Đa biên II (MUTRAP II) phối hợp với Bộ Thương mại giới thiệu tài liệu: Cẩm nang các cam kết thương mại dịch vụ của Việt Nam trong WTO

Cam kết WTO đối với sản phẩm cây công nghiệp - Chăn nuôi

23/12/2009

Cuốn booklet này sẽ giới thiệu tóm tắt những nội dung chính trong cam kết WTO của Việt Nam đối với sản phẩm cây công nghiệp và Chăn nuôi.

Cam kết WTO đối với nhóm Lương thực- Rau quả

23/12/2009

Cuốn booklet này sẽ giới thiệu tóm tắt những nội dung chính trong cam kết WTO của Việt Nam đối với nhóm Lương thực - Rau quả

Cam kết chung về mở cửa thị trường nông sản

23/12/2009

Cuốn booklet “Cam kết chung về mở cửa thị trường nông sản” sẽ cung cấp cho bạn những quy định chung của WTO về vấn đề nông nghiệp, các cam kết của Việt Nam về mở cửa thị trường nông sản và về thuế quan đối với nông sản nhập khẩu…..

Trợ cấp nông nghiệp

23/12/2009

Trợ cấp nông nghiệp là hình thức hỗ trợ của Chính phủ cho việc sản xuất, tiêu thụ nông sản. Vậy trợ cấp nông nghiệp bao gồm những nhóm nào? Và chính phủ còn có thể trợ cấp xuất khẩu cho nông nghiệp sau khi gia nhập WTO hay không?.... Để tìm lời giải đáp cho những thắc mắc trên, hãy đón đọc cuốn booklet “Trợ cấp nông nghiệp”

Các biện pháp bảo hộ nông nghiệp phi thuế

23/12/2009

Các biện pháp bảo hộ nông nghiệp phi thuế là gì? Các biệp pháp phi thuế được phân nhóm như thế nào? Các biện pháp kiểm dịch động thực vật và vệ sinh an toàn thực phẩm là gì?... Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong booklet: “Các biện pháp bảo hộ nông nghiệp phi thuế.”

Cam kết WTO về Thép

23/12/2009

Ngành thép Việt Nam được khởi đầu bằng sự ra đời của Khu liên hợp gang thép Thái Nguyên. Sau một thời gian dài phát triển khá chậm, kể từ những năm 2000, ngành thép đã có những bước phát triển đáng kể. Diện mạo của ngành thép sẽ còn thay đổi ra sao sau khi Việt Nam gia nhập WTO? Doanh nghiệp trong ngành cần phải làm gì để hội nhập thành công?...Tất cả những vấn đề trên sẽ được đề cập trong cuốn booklet “Cam kết WTO về thép”

Cam kết WTO về ôtô

23/12/2009

Tình hình phát triển ngành ô tô khi Việt Nam gia nhập WTO? Năng lực cạnh tranh của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam? Việt Nam đã có những cam kết quốc tế nào về thuế nhập khẩu đối với sản phẩm ô tô, ô tô nguyên chiếc và phụ tùng ô tô?...Đánh giá chung về cam kết thuế quan đối với ngành ô tô? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được giải đáp một cách thỏa đáng trong cuốn booklet “cam kết WTO về Ô tô”

Cam kết WTO về giấy

23/12/2009

Trong 15 năm trở lại đây, ngành giấy Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng cả về số lượng và chất lượng. Để biết một cách chính xác về tình hình phát triển của ngành khi Việt Nam gia nhập WTO, năng lực cạnh tranh của ngành ra sao?... Hãy đón đọc cuốn booklet “Cam kết WTO về giấy”